TOP #3 Cách tắt trạng thái online trên Zalo – Bỏ chế độ “Vừa mới truy cập” 2022 ✅

0
53

Trong quá trình sử dụng zalo, bạn không muốn người khác nhìn thấy trạng thái online của mình để tránh bị làm phiền. Dưới đây Kashi sẽ hướng dẫn cách tắt trạng thái online trên Zalo nhanh chóng, đơn giản mà bạn không nên bỏ lỡ nhé.

Có thể bạn quan tâm:

Tắt trạng thái online trên Zalo là gì?

Trạng thái online trên Zalo là thể hiện tài khoản của bạn đang đăng nhập và có kết nối mạng, có thể nhận được thông tin và trao đổi một cách nhanh nhất.

Thông thường, trạng thái online trên Zalo sẽ biểu hiện bằng dấu chấm tròn màu xanh hoặc hiển thị “Vừa mới truy cập” tại ô cửa sổ cuộc trò chuyện.

Trạng thái online trên Zalo
Trạng thái online trên Zalo

Như vậy, tắt trạng thái online trên Zalo là tài khoản của bạn sẽ không hiển thị thời gian truy cập nữa. Bạn bè Zalo của bạn sẽ không thể biết bạn có đang sử dụng Zalo hay không, sử dụng vào thời gian nào.

Tắt trạng thái online Zalo
Tắt trạng thái online Zalo

Tại sao bạn cần tắt trạng thái online trên Zalo?

Bạn đang làm việc trên zalo nhưng lại bị bạn bè khác làm phiền khiến bạn cảm thấy khó chịu. Nguyên nhân của tình trạng này chủ yếu là do khi bạn truy cập vào ứng dụng, bạn bè trên zalo sẽ nhìn thấy được trạng thái hoạt động của bạn.

Tại cửa sổ trò chuyện, bạn bè trên zalo sẽ có thể biết được bạn vừa mới truy cập, truy cập từ bao nhiêu phút trước hoặc truy cập từ ngày nào.

Do đó, nếu bạn không muốn trả lời tin nhắn hay không muốn trò chuyện với ai đó thì zalo vẫn sẽ “tố cáo” bạn vẫn đang hoạt động. Điều này đôi khi sẽ gây cho bạn không ít phiền toái.

Nếu bạn muốn tập trung vào làm việc, học tập, không muốn bị “theo dõi” hay làm phiền thì cần tắt trạng thái online trên Zalo đi nhé.

Vậy cách ẩn chế độ online Zalo được thực hiện như thế nào? Hãy tiếp tục theo dõi phần tiếp theo nhé.

Hướng dẫn Cách tắt trạng thái online trên Zalo trên điện thoại & máy tính mới 2022.

Dưới đây là các hướng dẫn tắt trạng thái online Zalo thật chi tiết trên cả điện thoại và máy tính.

1. Trên điện thoại

Đối với người sử dụng điện thoại có thể tắt trạng thái online zalo theo các bước đơn giản như sau:

Bước 1:

Truy cập vào ứng dụng zalo trên điện thoại, tìm đến mục cá nhân ở cuối góc phải màn hình và nhấn chọn “Quyền riêng tư”.

Nhấn chọn “Quyền riêng tư” trong mục “cá nhân”.
Nhấn chọn “Quyền riêng tư” trong mục “cá nhân”.

Bước 2:

Tại giao diện “Quyền riêng tư”, bạn tìm đến mục “Hiển thị trạng thái truy cập” và gạt nút sang bên trái để tắt.

Tắt trạng thái truy cập
Tắt trạng thái truy cập

Lúc này, bạn bè trên zalo sẽ không thể nhìn thấy lần truy cập gần nhất của bạn được nữa. Tuy nhiên, khi bỏ chế độ online trên zalo bạn cũng sẽ không thể nhìn thấy trạng thái truy cập của người khác.

Điều này đôi khi cũng sẽ gây bất tiện nếu như bạn muốn trò chuyện với người dùng khác nhưng lại không biết họ có online hay không. Do vậy, bạn hãy nên tắt khi thật sự cần thiết thôi nhé.

2. Trên máy tính

Hiện tại, Zalo trên máy tính không hỗ trợ tính năng tắt trạng thái hoạt động. Do đó, nếu bạn muốn tắt chế độ online Zalo trên PC thì bạn cần thực hiện tắt ở trên thiết bị điện thoại.

Khi tắt trạng thái hoạt động của Zalo trên điện thoại thì đồng thời Zalo trên máy tính cũng sẽ tự động tắt.

Đây là phương pháp duy nhất mà người dùng máy tính có thể tắt chế độ online Zalo. Bạn hãy thực hiện tắt trạng thái hoạt động theo đúng các bước hướng dẫn như trên, sau đó có thể truy cập vào ứng dụng trên máy tính để kiểm tra nhé.

3. Tắt trạng thái online trên Zalo Web

Về cơ bản Zalo web và Zalo PC sẽ có giao diện và thao tác tương tự nhau.

Vì vậy, việc thực hiện tắt trạng thái online trên Zalo Web cũng sẽ không được hỗ trợ và bạn cần phải sử dụng ứng dụng Zalo trên điện thoại để có thể thực hiện.

Sau khi tắt trạng thái online Zalo bằng điện thoại thì khi bạn sử dụng Zalo trên web cũng sẽ không hiển thị chế độ hoạt động.

Tắt trạng thái online trên Zalo web
Tắt trạng thái online trên Zalo web

Đó là hướng dẫn cụ thể về cách tắt trạng thái hoạt động Zalo trên cả điện thoại, máy tính, web mà bạn có thể tham khảo và áp dụng ngay nhé.

Các lưu ý khi bật/tắt trạng thái online zalo

Khi thực hiện tắt/ bật trạng thái online trên zalo bạn cần lưu ý đến những vấn đề sau:

  • Khi bạn tắt chế độ online zalo thì đồng nghĩa với việc bạn sẽ không thể thấy được ai đang online trên zalo, ai vừa mới truy cập vào.
  • Khi trạng thái online bị tắt bạn vẫn có thể nhắn tin, gọi điện với các bạn bè khác như bình thường.
  • Trạng thái online sẽ áp dụng cho Zalo PC, ứng dụng zalo trên điện thoại và nền tảng zalo web.
  • Chỉ tắt trạng thái online zalo khi cần thiết, không nên làm dụng quá tính năng này.
  • Bạn có thể bật lại trạng thái online Zalo nhanh chóng tương tự như cách tắt, chỉ cần gạt nút sang màu xanh tại mục “Hiển thị trạng thái truy cập”.

Lời kết.

Trên đây là bài viết hướng dẫn cách tắt trạng thái online trên Zalo nhanh chóng, đơn giản. Hy vọng những thông tin mà Kashi cung cấp sẽ giúp ích cho bạn sử dụng Zalo một cách hiệu quả.

Chúc các bạn thành công!

🔁 Cập nhật lần cuối vào 11 Tháng Ba, 2022 by Kashi

5/5 - (106 bình chọn)
Theo dõi
Thông báo về
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments