[HD] Cách khóa Facebook vĩnh viễn trên điện thoại & máy tính 2021 ✅

0
128

Facebook là một mạng xã hội nổi tiếng và cũng đồng nghĩa với việc có rất nhiều tài khoản được mở hiện nay.

Tuy nhiên, bởi một vài nguyên nhân như bạn không muốn dùng quá nhiều tài khoản, hoặc bạn xóa hoàn toàn Facebook và không muốn liên lạc với ai, hay gặp một số vấn đề như người nào đó đang lạm dụng facebook của bạn và bạn muốn xóa tài khoản facebook vĩnh viễn ngay lập tức để tranh các trường hợp xấu xảy ra.

Vậy bạn đã biết làm thế nào để khóa Facebook vĩnh viễn hay chưa? Làm thế nào? Bài viết dưới đây Kashi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách khóa Facebook vĩnh viễn nhanh chóng và dễ hiểu trên cả điện thoại và máy tính nhé.

Cách khóa tài khoản Facebook vĩnh viễn trên điện thoại & máy tính
Cách khóa tài khoản Facebook vĩnh viễn trên điện thoại & máy tính

Khóa Facebook vĩnh viễn là gì?

Khóa Facebook vĩnh viễn là việc bạn xóa tài khoản của mình trong đó bao gồm tất cả thông tin, ảnh, video và cả tin nhắn mà bạn sẽ không bao giờ lấy lại được.

Không chỉ vậy, mọi người cũng không thể liên lạc và tìm kiếm bạn bởi tài khoản Facebook bạn đã hoàn toàn biến mất.

Một vài lý do để người dùng muốn xóa Facebook của mình là việc không còn cần sử dụng Facebook và thay thế bởi một số mạng xã hội khác.

Ngoài ra, nhiều người dùng bị ai đó đó đang lạm dụng facebook và thực hiện những việc mờ ám, hoặc ảnh hưởng danh tiếng của bạn thân.

Bạn cũng có thể khóa Facebook khi không muốn sử dụng Facebook nữa hoặc muốn chuyển sang một tài khoản khác và muốn xóa Facebook cũ và loại bỏ những tài khoản không cần dùng đến.

Có thể bạn quan tâm:

Những lưu ý bạn cần biết trước khi khóa tài khoản Facebook vĩnh viễn

  • Tài khoản sẽ không được kích hoạt lại nếu khóa vĩnh viễn.
  • Không thể lấy lại thông tin cá nhân, ảnh, video trên trang cá nhân.
  • Bạn sẽ không sử dụng Messenger để liên lạc với bạn bè.
  • Không thể đăng nhập bằng Facebook trên các ứng dụng như Youtube, Spotify…
  • Những tin nhắn với bạn bè vẫn có thể được lưu, bản sao sẽ vẫn giữ trong hộp lưu trữ.
  • Các trang fanpage do bạn quản lý sẽ bị khóa theo, và không tồn tại.

1. Nếu không muốn xóa tất cả nội dung mà chỉ muốn tạm ngưng sử dụng Facebook thì sao?

Bạn có thể vô hiệu hóa tạm thời để ngưng sử dụng Facebook 1 thời gian. Khi bạn tạm thời vô hiệu hóa tài khoản của mình thì mọi người sẽ không thể xem hoặc truy cập trang cá nhân Facebook của bạn.

Tuy nhiên, các thông tin và hình ảnh cũ sẽ không bị khóa. Khóa Facebook tạm thời sẽ không ảnh hưởng đến Messenger, bạn vẫn có thể liên lạc với mọi người và ngược lại, mọi người vấn có thể thấy tài khoản của bạn hiển thị trên Messenger.

Nếu bạn muốn đăng nhập trên các ứng dụng khác như Youtube, Spotify, thì bạn nên khóa tài khoản tạm thời thay vì khóa tài khoản vĩnh viễn.

Thêm vào đó, những Trang chỉ có bạn kiểm soát cũng sẽ bị vô hiệu hóa nên mọi người người sẽ không xem được Trang hoặc tìm thấy Trang khi tìm kiếm.

Nếu không muốn Trang bị vô hiệu hóa, bạn có thể cấp toàn quyền kiểm soát Trang cho người khác để có thể vô hiệu hóa tài khoản của mình.

Xem hướng dẫn vô hiệu hóa tạm thời tại đây:

2. Có thể hủy quá trình xóa tài khoản Facebook được không?

Bạn có thể hủy quá trình xóa tài khoản trong 30 ngày kể từ khi bắt đầu xóa.

Tài khoản cùng tất cả thông tin của bạn sẽ chính thức bị khóa và không thể lấy lại được sau 30 ngày.

Sau 90 ngày, Facebook vẫn có lưu bản sao thông tin của tài khoản có thể vẫn còn trong kho lưu trữ dự phòng để khôi phục trong trường hợp có thảm họa, lỗi phần mềm hoặc sự cố mất dữ liệu khác cũng như phòng khi có vấn đề pháp lý, vi phạm điều khoản hoặc để tránh phá hoại.

Hướng dẫn Cách khóa Facebook vĩnh viễn nhanh nhất 2021

Với tất cả những cảnh báo, lưu ý trên nếu bạn vẫn muốn xóa Facebook của mình biến mất vĩnh viễn thì dưới đây là hướng dẫn đơn giản dành cho bạn.

Do có nhiều bạn dùng cả máy tính và điện thoại di động nên mình có làm 2 hướng dẫn thao tác trên cả hai thiết bị đó.

Bạn chọn thiết bị phù hợp để có thể theo dõi và thực hiện nhanh chóng chính xác nhất nhé.

1. Cách khóa Facebook vĩnh viễn trên điện thoại

Bước 1:

Mở ứng dụng Facebook => Chọn vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang.

Đăng nhập vào Facebook
Đăng nhập vào Facebook

Bước 2:

Bạn chọn “Cài đặt & quyền riêng tư => Chọn tiếp Cài đặt => Chọn vào Quyền sở hữu và kiểm soát tài khoản” trong mục “Thông tin của bạn trên Facebook”.

Làm theo hướng dẫn trên hình
Làm theo hướng dẫn trên hình

Bước 3:

Tiếp theo, bạn chọn vào “Vô hiệu hóa và xóa

Chọn vào “Vô hiệu hóa và xóa”
Chọn vào “Vô hiệu hóa và xóa”

Bước 4:

Chọn “Xóa tài khoản”.

Chọn Xóa tài khoản.
Chọn Xóa tài khoản.

Sau khi chọn “Xóa tài khoản” > Chọn “Tiếp tục xóa tài khoản” > Chuyển sang màn hình “Xóa tài khoản“.

Tại đây, giao diện sẽ hiển thị những ứng dụng mà bạn đã đăng nhập > Nhấn “Xóa tài khoản“.

Tiếp theo, Facebook sẽ yêu cầu bạn nhập lại mật khẩu để chắc chắn việc xóa tài khoản.

Sau khi nhập mật khẩu > Nhấn “Tiếp tục” > Chọn “Xóa tài khoản” để hoàn thành việc xóa tài khoản Facebook.

Bạn có thể chọn thời gian xóa
Bạn có thể chọn thời gian xóa

2. Cách khóa Facebook vĩnh viễn trên máy tính

Bước 1:

Bạn đăng nhập tài khoản Facebook sau đó truy cập vào địa chỉ hỗ trợ xóa Facebook vĩnh viễn Tại đây sau đó chọn Delete account (Xóa tài khoản).

Truy cập vào địa chỉ hỗ trợ xóa Facebook vĩnh viễn sau đó chọn Xóa tài khoản
Truy cập vào địa chỉ hỗ trợ xóa Facebook vĩnh viễn sau đó chọn Xóa tài khoản

Bước 2:

Nhập mật khẩu tài khoản Facebook của bạn sau đó nhấn “Continue” (Tiếp tục).

Một bảng thông báo xác nhận sẽ hiện ra, nhấn “Delete account” (Xóa tài khoản).

Nhập mật khẩu tài khoản Facebook > Tiếp tục > Xóa tài khoản
Nhập mật khẩu tài khoản Facebook > Tiếp tục > Xóa tài khoản

Bước 3:

Việc xóa Facebook vĩnh viễn đã được hoàn tất. Bạn sẽ được đưa về giao diện đăng nhập.

Tại đây Facebook cũng thông báo với bạn “Tài khoản của bạn đã được lên lịch xóa”.

Bạn có thể tạo một tài khoản mới ngay bây giờ.

Facebook thông báo với bạn “Tài khoản của bạn đã được lên lịch xóa”
Facebook thông báo với bạn “Tài khoản của bạn đã được lên lịch xóa”

*Lưu ý:

Trước khi chọn Cách xóa facebook vĩnh viễn ngay lập tức, bạn nên đăng nhập và tải xuống bản sao thông tin của mình (chẳng hạn như ảnh và bài viết) từ Facebook.

Sau khi xóa tài khoản, bạn sẽ không thể lấy lại nội dung mà mình đã thêm.

Xem thêm các bài viết khác:

Lời kết:

Trên đây là các cách xóa tài khoản Facebook nhanh nhất trên máy tính và điện thoại. Hy vọng những thông tin hữu ích này sẽ giúp các bạn thực hiện việc khóa tài khoản Facebook vĩnh viễn.

Chúc bạn thành công!

Theo dõi
Thông báo về
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments